日本(冬)

日本(冬)

คำศัพท์อาหารและรสชาติภาษาญี่ปุ่น

คำศัพท์เกี่ยวกับอาหารและรสชาติภาษาญี่ปุ่น

      ปัจจุบันที่เมืองไทยมีร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดขึ้นมามากมายหลายร้าน มีอาหารญี่ปุ่นหลายชนิดให้เราเลือกรับประทาน วันนี้เราจะมาทำความรู้จักประเภทอาหารและรสชาติภาษาญี่ปุ่นกัน

อาหารเช้า

朝食ごはん

Choushoku / Asagohan

โชโชะคุ / อะสะโกะฮัง



อาหารเที่ยง/อาหารกลางวัน

昼食ごはん

Chuushoku / Hirugohan

ชูโชะคุ / ฮิรุโกะฮัง



อาหารเย็น

夕食ごはん・ごはん

Yuushoku / Bangohan / yorugohan

ยูโชะคุ / บังโกะฮัง / โยะรุโกะฮัง



อาหารว่าง

おやつ

Oyatsu

โอะยะสึ



ประเภทของอาหาร
料理の種類(りょうりのしゅるい)
Ryouri no shurui

เรียวริ โนะ ชุรุย


รสชาติอาหาร
味(あじ)
Aji  อะจิ


อาหารญี่ปุ่น
日本料理
(にほんりょうり)
Nihon ryouri
นิฮง เรียวริ
อาหารไทย
タイ料理
(りょうり)
Tai ryouri
ไท เรียวริ
อาหารจีน
中華料理
(ちゅうかりょうり)
Chuuka ryouri
ชูคะ เรียวริ
อาหารฝรั่ง
西洋料理
(せいようりょうり)
Seiyou ryouri
เซโย เรียวริ
อาหารอิตาเลียน
イタリア料理
(りょうり)
Itaria ryouri
อิตะเรีย เรียวริ
อาหารมังสวิรัติ
精進料理
(しょうじんりょうり)
Shoujin ryouri
โชจิน เรียวริ
บุฟเฟ่ต์
バイキング
Baikingu
ไบคิงกุ
ฟาสต์ฟู้ด
ファーストフード
Faasuto-fuudo
ฟาซุโตะฟูโดะ
อาหารข้างทาง
屋台
(やたい)
Yatai
ยะไต
อาหารชุด
定食
(ていしょく)
Teishoku
เทโชะคุ
ข้าวกล่อง
弁当
(べんとう)
Bentou
เบ็นโต






อร่อย
美味しい
おいしい
Oishii
โอะอิชี่
ไม่อร่อย
不味
まずい
Mazui
มะซุ่ย
หวาน

あまい
Amai
อะมั่ย
เผ็ด
辛い
からい
Karai
คะรั่ย
เค็ม
塩辛
しおからい
Shiokarai
ชิโอะคะรั่ย
っぱい
しょっぱい
Shoppai
ชปไป
หอม
ばしい
こうばしい
Koubashii
โคบาชี่
รสจัด

こい
Koi
โค่ย
รสจืด

うすい
Usui
อุซุ่ย
เปรี้ยว
っぱい
すっぱい
Suppai
ซุปไป
ขม

にがい
Nigai
นิกั่ย
เลี่ยน/มัน
っこい
あぶらっこい
Aburakkoi
อะบุรักโค่ย




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น